Hôm nay ngày 05/07/2020Trang chủ | Phản hồi | English  
Tìm kiếm
Bộ gõ Tiếng Việt
TắtTelexVNI
Liên kết
Trang Khoa học - Kỹ thuậtThứ tư, 28/01/2015, 09:37 GMT+7
3G chín muồi - yếu tố then chốt để triển khai 4G ở VN
“Qualcomm cho rằng năm 2015 là năm chín muồi cho Việt Nam triển khai 4G, đặc biệt ở các thành phố lớn bởi 4G mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhà mạng và hệ sinh thái trên nền tảng 4G. Xây dựng 4G như là xây đường cao tốc cho nhu cầu tương lai”, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia vừa có trao đổi với các nhà báo công nghệ tại Hà Nội.

Chi tiết

Việt Nam phát triển bùng nổ về kỹ thuật số
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia “bùng nổ” kỹ thuật số, mức độ sẵn sàng thấp, nhưng đang phát triển nhanh chóng. 

Chi tiết

Công nghiệp CNTT năm 2013 đạt 37 tỷ USD
Vụ trưởng Vụ CNTT Bộ TT&TT Nguyễn Trọng Đường cho biết ước tính tổng doanh thu công nghiệp CNTT Việt Nam năm 2013 đạt khoảng 37 tỷ USD, tăng mạnh so với con số 25,5 tỷ USD của năm 2012.

Chi tiết

2013 sẽ là năm của Wi-Fi, không phải 4G

Mặc dù việc triển khai 4G sẽ được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, năm 2013 còn tiếp tục chứng tỏ sự thành công của Wi-Fi công cộng.

Chi tiết

Internet tốc độ cao thực tế hoạt động như thế nào?
Khi kết nối Internet tại gia đình, đa số các bạn sử dụng băng rộng. Băng rộng được định nghĩa bằng nhiều chuẩn khác nhau để có khả năng truyền tải dữ liệu ở 1,5 hay 2 Megabits (Mbits)/s. Đây là các tốc độ này cần thiết để có thể tải video độ phân giải cao, chơi game trực tuyến và gửi và nhận khối lượng lớn các dữ liệu.

Chi tiết

Bộ TT&TT tìm giải pháp phát triển mạnh hạ tầng thông tin
Dự kiến tháng 12 tới, tại TP.HCM, Bộ TT&TT sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề triển khai Nghị quyết số 13 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 4 (khóa XI) về phát triển hạ tầng thông tin. 

Chi tiết

Không cấp phép sớm băng tần 4G
Dù công nghệ LTE được dự báo là công nghệ của tương lai, nhưng Bộ TT&TT sẽ không thúc đẩy việc cấp phép sớm cho 4G để đảm bảo hiệu quả đầu tư của các mạng di động và phù hợp với trình độ phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Chi tiết

Tối nay 4.10, vệ tinh Việt Nam vào quỹ đạo
Sau một tuần trì hoãn, vào tối nay (4.10), dự kiến năm vệ tinh quốc tế siêu nhỏ CubeSat (trong đó có vệ tinh F-1 của Việt Nam) sẽ được phóng vào quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), RIA Novosti dẫn người phát ngôn Trung tâm Kiểm soát sứ mệnh Nga cho biết.

Chi tiết

Việt Nam sẽ có 4G sau năm 2015?
Sớm nhất là sau 2015, 4G mới được triển khai tại Việt Nam, đó là quan điểm chia sẻ của Cục Tần số Vô tuyến điện tại Hội nghị Vô tuyến châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13 (AWG-13).

Chi tiết

Đưa Internet về nông thôn - Giải pháp băng rộng không dây cố định giúp gì
Việt Nam có nhiều thách thức khi triển khai băng rộng.

Thứ nhất là do địa lý và số dân: 70% diện tích là đồi núi, vùng cao và địa hình khó khăn, 70% số dân là sống ở các vùng nông thôn, vùng xa mà hạ tầng giao thông và thông tin còn thấp kém, khó khăn trong các dịch vụ thông tin;

Chi tiết

    Xem tiếp»
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Giấy phép thiết lập Website số 112/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/03/2008
Bản quyền thuộc Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam, Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 đường Trần Duy Hưng, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.32115350; 024.32115360  - Fax: 84.4.3.9446769
Cơ cấu tổ chức
VBPQ VTCI
VB VTF ban hành
Tổng hợp
Viễn thông công ích
Công nghệ thông tin
Công khai tài chính
Tin viễn thông công ích
Giới thiệu các Sở TT&TT
Tổ chức quốc tế
VTCI Quốc tế
Văn bản HTQT
Đoàn Thanh niên
Thông báo