Hôm nay ngày 05/07/2020Trang chủ | Phản hồi | English  
Tìm kiếm
Bộ gõ Tiếng Việt
TắtTelexVNI
Liên kết
Thứ sáu, 04/12/2015, 14:01 GMT+7
"Trình độ bảo mật của chuyên gia Việt Nam đạt đẳng cấp thế giới"
 Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu  (AVAR 2015) đã được khai mạc tại Đà Nẵng sáng nay 3/12/2015, với sự tham gia của hơn 150 chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới và đại diện các tập đoàn công nghệ và bảo mật nổi tiếng trên toàn cầu.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo AVAR 2015.

 Đây là Hội nghị có quy mô lớn thứ 3 thế giới về An toàn thông tin, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề chính là “Kỷ nguyên Chiến tranh mạng - The Age of Cyber Warfare”. Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các diễn giả sẽ trình bày các vấn đề về chiến tranh mạng, mã độc gián điệp, tấn công và phòng thủ... Công ty CMC Infosec là đơn vị thành viên của Hiệp hội AVAR đăng cai tổ chức Hội nghị lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hội nghị có sự góp mặt của hơn 150 chuyên gia hàng đầu thế giới về an ninh mạng, các Giám đốc Công nghệ, Giám đốc Bảo mật, các Phó Chủ tịch phụ trách An toàn Thông tin đến từ 50 hãng sản xuất phần mềm chống mã độc lớn nhất thế giới như Intel (McAfee), Symantec, Kaspersky, Microsoft, BitDefender, Huawei, Baidu,… Về phía Việt Nam có sự tham gia của các cơ quan Chính phủ, Bộ, Ban ngành Nhà nước, Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng… Hiệp hội VNISA, VNCERT, Tập đoàn Công nghệ CMC, công ty CMC Infosec và các đơn vị khác thuộc khối doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi thư chào mừng Hội thảo, nhấn mạnh "Việt Nam đang phải đối mặt với các cuộc tấn công của tin tặc vào các website của Chính phủ, các doanh nghiệp để đánh cắp thông tin, dữ liệu. Vì vậy, tôi hy vọng Hội nghị này sẽ giúp Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam lắng nghe, học hỏi và có được cái nhìn toàn diện hơn về an ninh mạng của Việt Nam và toàn thế giới, từ đó hiểu rõ tầm quan trọng của an toàn thông tin".

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin. Vào cuối tháng trước, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật An toàn thông tin. Một năm trước đây, Bộ TT&TT cũng đã thành lập Cục an toàn thông tin để quản lý về lĩnh vực này. Để thực hiện quy hoạch ATTT số quốc gia đến 2020, Bộ TT&TT cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch triển khai giai đoạn 2016-2020".

"Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ có sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin, đặc biệt là các cơ quan, tổ chức tham dự hội nghị ngày hôm nay". " Bộ TT&TT, hoan nghênh Tập đoàn CMC và Công ty CMC Infosec đã đăng cai tổ chức hội nghị quan trọng này tại Việt Nam", Thứ trưởng Hồng chia sẻ.

Trình bày tham luận tại Hội nghị AVAR 2015 trong sáng nay, huyền thoại bảo mật Mikko Hypponen, Giám đốc nghiên cứu của hãng bảo mật F-Secure của Phần Lan đã chia sẻ về những nguy cơ bảo mật mới mà người dùng Internet đang phải đối mặt trong kỷ nguyên Internet of Things (IoT), khi mọi thiết bị gia dụng đều có địa chỉ IP riêng và đều có nguy cơ bị xâm nhập, chiếm quyền điều khiển để sử dụng vào mục đích xấu.

Đánh giá về hiện trạng tại Việt Nam,  Mikko Hypponen cho rằng có thể các điều kiện cơ sở hạ tầng của Việt Nam về an toàn thông tin còn hạn chế vì Việt Nam vẫn là quốc gia đang phát triển, nhưng về yếu tố nguồn nhân lực, Việt Nam là đất nước giàu có về kỹ năng an toàn thông tin và có đủ trình độ để giải quyết mọi vấn đề về an ninh mạng hiện nay. Ông nhấn mạnh rằng "với những chuyên gia Việt Nam tôi từng gặp và làm việc cùng, trình độ chuyên môn của họ đã ở đẳng cấp thế giới (world class) và không hề thua kém so với các nước phát triển"./.

Theo vietnamnet.vn

Trang in  Gửi cho bạn bè  Gửi ban biên tập  Ý kiến của bạn
  Các tin khác:

Khai mạc Ngày An toàn thông tin năm 2015 (02/12)
Kế hoạch tổng thể CNTT-TT ASEAN 2020: 8 định hướng chiến lược (01/12)
Ưu tiên các sáng kiến thu hẹp khoảng cách số giữa các nước ASEAN (27/11)
ITU chính thức phân bổ băng tần 700 MHz cho di động (26/11)
ASEAN tăng cường hợp tác về CNTT, viễn thông (24/11)
Nhân tài Đất Việt 2015: giải Nhất duy nhất thuộc về lĩnh vực CNTT (23/11)
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật An toàn thông tin mạng (20/11)
Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 sắp diễn ra tại Đà Nẵng (19/11)
"Internet of things" sẽ là tâm điểm của Ngày Internet Việt Nam 2015 (17/11)
Pháp muốn hợp tác phần mềm nguồn mở với VN (12/11)

Xem tiếp»
Tin ảnh
Sau 5 năm thực hiện Chương trình Cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2006-2010, mật độ điện thoại ở các địa phương đạt khoảng gần 16 máy/100 dân, vượt xa mục tiêu 5 máy/100 dân
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Giấy phép thiết lập Website số 112/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/03/2008
Bản quyền thuộc Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam, Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 đường Trần Duy Hưng, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.32115350; 024.32115360  - Fax: 84.4.3.9446769
Cơ cấu tổ chức
VBPQ VTCI
VB VTF ban hành
Tổng hợp
Viễn thông công ích
Công nghệ thông tin
Công khai tài chính
Tin viễn thông công ích
Giới thiệu các Sở TT&TT
Tổ chức quốc tế
VTCI Quốc tế
Văn bản HTQT
Đoàn Thanh niên
Thông báo